Nha chu

Tại phòng khám Nha Khoa Én Trắng (ETDENTAL), chúng tôi áp dụng phương pháp điều trị nha chu độc đáo và hiện đại của Pháp sẽ đem lại kết quả tối ưu nhất.

Một số dấu hiệu của bệnh lý Nha chu:

• Nướu của bạn có bị chảy máu khi đang chải hoặc làm sạch răng bằng chỉ nha khoa?
• Bạn có nhận thấy khoảng trống nào đang phát triển giữa những chiếc răng không?
• Nướu của bạn có bao giờ bị sưng tấy và đau đớn?
• Răng của bạn có vẻ dài hơn lúc trước?
• Bạn có nhận thấy hơi thở có mùi hôi kéo dài?
• Bạn có phát hiện thấy mủ giữa nướu và răng?

Nếu bạn có một hay nhiều dấu hiệu như trên thì có thể bạn đã bị viêm nướu hoặc nha chu .

Bệnh Nha chu là gì?

Là sự nhiễm trùng những mô nâng đỡ xung quanh răng (dây chằng, nướu, xương ổ răng). Nha chu ngày càng được mọi người quan tâm, vì một số bằng chứng khám chữa bệnh gần đây cho thấy, mối tương quan giữa Nha chu và các bệnh khác như tim mạch, đột quỵ, tiểu đường và chứng loãng xương.

Theo thống kê, người trưởng thành trên 35 tuổi mất răng do những bệnh lý về nha chu nhiều hơn là do sâu răng. Khoảng ¾ số người trưởng thành đã mắc phải bệnh nha chu vài lần.

Ở mức độ nhẹ chỉ có biểu hiện ở nướu: nướu sưng phù nhẹ, đỏ, dễ chảy máu khi chải răng. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mất xương nâng đỡ răng, tụt nướu, lung lay và có thể bị mất răng.

Nướu trở nên mỏng đỏ hơn so với bình thường.
Nha chu là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra hơi thở có mùi hôi

Điều trị Nha chuBình thường, nướu khỏe mạnh và xương chân răng vững chắc.

Điều trị Nha chu

 

Nướu bị viêm. Mảng bám quanh răng (bựa răng) cứng lại tạo thành vôi bao quanh răng.

Điều trị Nha chu

 

Khi vôi răng tiếp tục phát triển, nướu sẽ lùi dần so với răng và hình thành những khoảng trống (túi nha chu) giữa răng và nướu.Điều trị Nha chu

 

Viêm nha chu ở mức độ nặng hơn. Nướu bị thụt vào sâu hơn, hủy hoại xương nhiều hơn. Răng vẫn còn tốt nhưng đã bị lung lay và có thể sẽ nhổ đi.

Làm sao để phòng ngừa viêm nướu ?

Bạn có thể ngăn ngừa và chống lại viêm nướu bằng cách chăm sóc tốt răng mỗi ngày như chải răng đúng cách, làm sạch răng bằng chỉ và thường xuyên đến khám bác sĩ kiểm tra định kỳ.

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?

Tại phòng khám Nha Khoa Én Trắng, chúng tôi áp dụng phương pháp điều trị nha chu độc đáo và hiện đại của Pháp sẽ đem lại kết quả tối ưu nhất.

Trong suốt thời gian điều trị cũng như sau khi điều trị, bệnh nhân cần phải vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách (sau khi ăn và trước khi đi ngủ) để ngăn chặn tình trạng viêm nướu hay nha chu tái phát.

Hãy đến với chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt!


Bình luận

Bài viết xem thêm