AN TOÀN VÔ TRÙNG TRONG CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA ÉN TRẮNG – phần 2

Nha Khoa Én Trắng  là một phòng khám chuyên khoa về implant. Ngay từ khi mới đi vào hoạt động chúng tôi luôn hiểu rõ việc vô trùng trong quá trình phẫu thuật là một yếu tố vô cùng quan trọng cho kết quả thành công của cắm ghép implant.

Trước mỗi ca phẫu thuật chúng tôi luôn cẩn trọng chuẩn bị tất cả những việc cần thiết cho trong phòng mổ và bệnh nhân.

Chuẩn bị BN: bệnh nhân được thăm khám tổng quát kỹ lưỡng bao gồm:

-         Ổn định khớp cắn.

-         Loại bỏ nha chu, sâu răng, nhiễm trùng răng, nhổ răng, … để vi khuẩn không lây lan sang implant và quan trọng hơn là để giúp cho xương tích hợp vào implant vững chắc, nhanh chóng nhất có thể. Giai đoạn này cần khám tỉ mỉ và đưa ra các điều trị cấp thiết, phù hợp với tình trạng sức khỏe khác nhau của mỗi bệnh nhân (cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, thậm chí là bệnh nhân suy thận mà một số nơi khác đã từ chối).

-         Bác sĩ cần nắm rõ về sức khỏe tổng quát, tiền sử bệnh hay các loại thuốc bệnh nhân đang dùng, cũng như sự giữ gìn vệ sinh răng miệng của bệnh nhân để tiên lượng kết quả của implant. Tất cả những vấn đề này chúng tôi luôn trao đổi thắng thắn, rõ ràng, trung thực nhất để bệnh nhân hiểu rõ. Vì implant thành công hay không ngoài việc cần một Bác sĩ giỏi về chuyên môn thì cũng cần có sự hợp tác, tin tưởng, cộng với việc siêng năng giữ gìn vệ sinh răng miệng đúng cách của chính bản thân mình.

-         Bệnh nhân phải được chụp phim (trực tiếp tại phòng khám) giúp chẩn đoán chính xác phần xương hàm, thần kinh, mạch máu vùng phẫu thuật để đưa ra kế hoạch điều trị tối ưu nhất.

-          Ngoài ra bệnh nhân được chỉ định toa thuốc, làm một số xét nghiệm trước khi tiến hành đặt implant.

 

Chuẩn bị phòng phẫu thuật: chúng tôi luôn công khai phổ biến về tất cả các quy trình chuẩn bị: trước, trong và sau khi implant để bệnh nhân yên tâm hiểu rõ và đưa ra quyết định cho mình:

-         Thực hiện cắm implant ở 1 phòng riêng biệt với các tiêu chuẩn vô trùng tuyệt đối, xung quanh được lắp đặt bằng kính để dễ dàng khử khuẩn.

-         Sàn nhà hay tất cả ghế, máy, bàn dụng cụ, tay cầm đèn và các thiết bị hỗ trợ đều được lau sạch và sát khuẩn lại bằng nước sát khuẩn Cavi chuyên dụng.

-         Không khí trong phòng sẽ được phun thuốc khử trùng trước khi bệnh nhân vào 30 phút để loại trừ nguy cơ lây nhiễm chéo và hạn chế thấp nhất nguy cơ dẫn đến implant không tốt.

-         Trước mỗi ca phẫu thuật, ekip phòng mổ (các Bác sĩ & các KTV) sẽ cùng hội chẩn lại một lần nữa trên phim x-quang 3 chiều. Sau đó, Bác sĩ trực tiếp cắm implant sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết cuối cùng cho mỗi bệnh nhân, cũng như phân công việc kiểm soát các quy trình trong phòng mổ như: đúng bệnh nhân, đúng bộ phẫu thuật, các tiêu chuẩn vô trùng dụng cụ,…

-         Các dụng cụ, mũi khoan đảm bảo sắp xếp theo thứ tự quy trình và đạt tiêu chuẩn nhằm giúp Bác sĩ tiến hành các thao tác nhanh, chuẩn xác và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

-         Trước khi vào phòng phẫu thuật bệnh nhân được súc miệng bằng nước sát khuẩn, thay dép, mặc áo, đội nón chuyên dụng và được sát khuẩn xung quanh miệng, trong miệng trước khi BS tiến hành đặt implant.

-         Sau khi hoàn tất mỗi ca phẫu thuật, các dụng cụ sử dụng một lần được loại bỏ ngay, còn lại các dụng cụ phẫu thuật được tiệt trùng theo tiêu chuẩn vô khuẩn đã quy định.

Việc cắm implant tại NKET chỉ cần gây tê tại chỗ và không phải rạch nướu răng nên sẽ không đau, giảm thời gian BN nằm trên ghế và lành thương nhanh chóng. Vì vậy, hầu như tất cả các ca implant tại NKET thành công như kế hoạch đã dự lập ra cho từng khách hàng.

Chúng tôi luôn đặt tiêu chí an toàn sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu  và luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định trên hằng ngày.

NKET chân thành gửi lời tri ân đến toàn thể quý khách hàng đã tin tưởng chúng tôi.


Bình luận

Bài viết xem thêm