Điều trị mất răng cho người trẻ

Ngày nay, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, có rất nhiều bạn trẻ bị mất răng nhưng không điều trị can thiệp sớm mà để lại những hậu quả đáng tiếc về sau. Phương pháp cắm ghép implant không chỉ là hình thức phục hồi răng mất cho người lớn tuổi hoặc người mất nhiều răng mà còn áp dụng để điều trị mất răng cho các bạn trẻ sau 18 tuổi (khi xương hàm đã phát triển toàn diện).

Nhiều bệnh nhân mất răng trẻ tuổi thường có tư tưởng chủ quan, ỷ lại hoặc do công việc bận rộn mà bỏ qua việc điều trị mất răng từ sớm. Ngay sau khi mất răng, mặc dù biểu hiện bên ngoài vẫn ổn định nhưng các cấu trúc trong miệng dần thay đổi theo xu hướng xấu đi mà không thể nhìn thấy hoặc nhận ra bằng mắt thường, ví dụ như: các răng bắt đầu nghiêng đổ, trồi lên hoặc thòng xuống khiến khớp cắn lệch lạc; nướu co lại gây mất thẩm mỹ, xương hàm bắt đầu tiêu đi khiến việc điều trị sau này càng khó khăn hơn,… Vì vậy, ngay khi mất răng, thay vì dành ra một ít thời gian để tiến hành điều trị kịp thời, ta có thể tránh được những hệ luỵ đáng tiếc về sau và mang lại những lợi ích như:

  • Bảo toàn sức khoẻ toàn thân và sức khoẻ răng miệng
  • Tránh được  những khó khăn, trở ngại khi ăn nhai và khi giao tiếp xã hội
  • Duy trì sự thẩm mỹ cho nướu răng và nụ cười
  • Phục hồi răng nhanh chóng khi điều kiện xương hàm còn dày, cứng, chắc
  • Ngăn chặn kịp thời các hậu quả do mất răng: răng bị xô lệch, thay đổi khớp cắn, tiêu xương, tụt nướu răng, thay đổi hô hấp và phát âm, ảnh hưởng sinh hoạt và giao tiếp,…

Ở bệnh nhân mất răng trẻ tuổi, sức khoẻ toàn thân tốt cùng với phương pháp cắm ghép implant “không rạch nướu, lật vạt” và kinh nghiệm lâm sàng phong phú, thao tác điêu luyện của BS.DƯƠNG MINH ĐỨC – bác sĩ trực tiếp thực hiện cắm ghép implant, việc phục hồi sau cắm ghép implant trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Sau khi cắm implant, bệnh nhân không có vết thương hở trong miệng do miệng vết thương chỉ bằng với kích thước đường kính implant được đặt (3- 3.5 mm) và cũng không chảy máu mà quá trình lành thương nhanh chóng hơn nhiều so với bệnh nhân cao tuổi và bệnh nhân mắc bệnh lý toàn thân khó kiểm soát. Ngay sau khi cắm ghép, bệnh nhân vẫn có thể sinh hoạt và làm việc bình thường. Đặc biệt hơn, nếu xương hàm bệnh nhân tốt kết hợp với lực đặt implant cao, Bác sĩ sẽ chỉ định hoàn tất răng sứ chỉ trong vòng 3-5 ngày.

Dưới đây là hình ảnh một ca cắm ghép implant của một bệnh nhân trẻ tuổi và được phục hình răng sứ hoàn tất chỉ trong vòng 3-5 ngày:

Quy trình cắm ghép implant và hoàn tất phục hình chỉ trong vòng 3-5 ngày của một bệnh nhân trẻ tuổiQuy trình cắm ghép implant và hoàn tất phục hình chỉ trong vòng 3-5 ngày của một bệnh nhân trẻ tuổi


Bình luận

Bài viết xem thêm