Phương pháp cắm ghép Implant “không rạch nướu – lật vạt”

Ngạn ngữ Tây phương từng nói “Không có gì trên đời đẹp hơn là một nụ cười”, và chính những chiếc răng xinh xắn là yếu tố cấu thành một nụ cười. Không phải tự nhiên mà ca dao Việt Nam có câu hát:

“Mình về mình có nhớ ta?
Ta về ta nhớ hàm răng mình cười”

Điều đó nói lên tầm quan trọng của một nụ cười trong đời sống tinh thần của con người từ xưa đến nay. Thế nhưng vì một bệnh lý, tai nạn hay biến cố nào đó trong cuộc đời mà bạn phải đau xót “chia tay” với những chiếc răng thân thương của mình, khiến cho bản thân không còn tự tin trao đi nụ cười mà tạo hóa ban tặng, kéo theo đó là rất nhiều những tác hại xấu mà việc mất răng mang lại về mặt tinh thần, sức khỏe và các vấn đề xã hội khác. Đây hoàn toàn là điều đáng tiếc và không ai trong chúng ta mong muốn. Nhưng thay vì chỉ ngồi ủ rũ, buồn rầu vì một chiếc răng đã “ra đi”, tại sao bạn không chủ động tìm cách “lấy lại những gì đã mất”?!? Việc điều trị sớm ngăn chặn kịp thời các hậu quả khôn lường của việc mất răng, giúp bạn nhanh chóng cải thiện sức khỏe, phục hồi cấu trúc hệ thống nhai và lấy lại sự tự tin, nụ cười ngày nào. Vậy thì, còn chần chừ gì mà bạn không nhanh chân đến với chúng tôi để được điều trị ngay bằng phương pháp hiện đại bậc nhất thế giới: phương pháp cắm ghép Implant không rạch nướu, lật vạt.

Ý thức được tầm quan trọng của việc điều trị mất răng, nhưng hẳn bạn không khỏi băn khoăn, lo ngại về việc lựa chọn một nha khoa uy tín, đáng tin cậy. Khi được tư vấn cắm ghép Implant, không ít người từng lo ngại “Làm sao cắm một vật gì vào xương hàm của tôi mà lại không đau được?”.  Việc đau đớn, sưng hay viêm nhiễm khi cắm ghép Implant là do hiện nay, hầu hết các bác sĩ tại Việt Nam vẫn còn áp dụng phương pháp cắm ghép Implant phải rạch nướu, lật vạt nướu ra để lộ xương hàm, sau đó sẽ khoan vào xương, đặt Implant rồi khâu nướu lại. Phương pháp này sẽ có nhiều hạn chế, hệ lụy không tốt đối với sức khỏe và tâm lý cho bạn như:

-          Bạn phải chịu đau nhiều do vết thương dài, rộng, sâu, gây mất nhiều máu và lâu lành thương (nhất là đối với các bệnh nhân bị tiểu đường, cao huyết áp, suy thận, bệnh nhân cao tuổi, quá trình hồi phục sẽ vô cùng khó khăn và thường những bệnh nhân này sẽ bị từ chối cắm Implant).

-          Bên cạnh đó, vết thương lớn sẽ gây sưng, viêm và đau đớn kéo dài, gây khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt, phát âm, ảnh hưởng đến cuộc sống và đặc biệt là tăng nguy cơ nhiễm trùng ảnh hưởng đến sức khỏe.

-          Sau khi phải chịu vết rạch dài trên nướu và đang khâu lại, chưa lành hẳn, đang sưng, đau, chảy máu nhiều nên việc phục hình tức thì sẽ gây đau đớn, mẫu lấy dấu không chuẩn xác và không đẹp.

-          Hơn nữa, việc trở ngại tâm lý khi phải chịu đựng sưng, đau kéo dài là không hề nhỏ, gây khó khăn cho quá trình điều trị, phục hồi và ảnh hưởng đáng kể đến những lần điều trị sau.

Điều tất nhiên là bạn không thể đến nhiều phòng khám điều trị để so sánh chất lượng với nhau nên sự lựa chọn đầu tiên luôn là quan trọng nhất. Vì vậy, việc thăm khám kỹ lưỡng trên miệng và trên phim để tư vấn, lập ra kế hoạch điều trị chi tiết đóng vai trò vô cùng quan trọng và quyết định cho kết quả điều trị được tốt.

cắm ghép implant áp dụng phương pháp có rạch nướu, lật vạt

Hình ảnh cắm ghép implant áp dụng phương pháp có rạch nướu, lật vạt tại những phòng khám khác gây ra vết thương hở trong miệng, chảy máu nhiều, tăng nguy cơ nhiễm trùng và kéo dài thời gian lành thương

Chính vì những mặt hạn chế trong phương pháp đã nêu trên, BS. Dương Minh Đức - Bác sĩ tại Trung tâm Cắm ghép Implant – Công ty TNHH Nha khoa Én Trắng - với trình độ chuyên môn và tay nghề cao đã áp dụng phương pháp “KHÔNG RẠCH NƯỚU, LẬT VẠT” hạn chế tối đa sự tổn thương, gần như không có vết thương hở do miệng vết thương chỉ bằng kích thước đường kính của implant được cắm (khoảng 3-3.5 mm). Bạn sẽ cảm thấy bình thường ngay sau khi cắm implant hoặc có thể cảm thấy hơi rêm, mỏi khớp hàm do há miệng lâu nếu cắm nhiều implant nhưng cũng sẽ bình thường vào ngày hôm sau. Điều này hạn giải toả được tâm lý sợ hãi, lo lắng của bạn khi muốn cắm implant. Tất cả những bệnh nhân cắm ghép implant tại Nha khoa Én Trắng đều rất hài lòng và yên tâm với phương pháp này.

cắm ghép Implant áp dụng phương pháp hiện đại “không rạch nướu, lật vạt”

Hình ảnh truớc và ngay sau khi cắm ghép Implant áp dụng phương pháp hiện đại “không rạch nướu, lật vạt” tại Nha khoa Én Trắng


Trung tâm cắm ghép Implant - Công ty TNHH Nha khoa Én TrắngBình luận

Bài viết xem thêm