Sự tiêu xương hàm và những điều không ngờ tới

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất răng (vì nhiều yếu tố không mong muốn như tai nạn, bệnh lý toàn thân, bệnh lý răng miệng, … kể cả việc đến nha sĩ nhổ răng đau và bị nhổ nhầm chiếc răng không đau).

Khi mất răng, mặc dù biểu hiện bên ngoài vẫn ổn định nhưng các cấu trúc trong miệng đang dần thay đổi xấu đi. Chúng diễn ra vô cùng âm thầm, lặng lẽ, qua từng ngày từng giờ mà các bạn không thể cảm nhận hay nhìn hoặc nhận ra bằng mắt thường.

Ngay sau khi mất răng, xương ổ răng ở vị trí đó sẽ không còn lực tác động lên nó khiến xương hàm bắt đầu tiêu đi. Khi xương hàm tiêu đi, nướu răng cũng sẽ teo lại theo thời gian. Giống như một bộ phận nào trên cơ thể không được dùng nữa, lâu ngày sẽ bị teo dần, xương hàm cũng không nằm ngoài quy luật này: “không dùng thì sẽ bị đào thải”. Đồng thời, việc xương hàm dần tiêu đi khiến diện mạo khuôn mặt thay đổi theo hướng tiêu cực: miệng móm, má hóp vào, lão hóa sớm,…  Thế các bạn có muốn mình trông già đi không? Các bạn có muốn chính bản thân mình xấu đi từng ngày không? Vậy thì các bạn hãy dành một ít thời gian để tiến hành điều trị kịp thời khi mất răng nhé! Tất nhiên sự tiêu xương hàm xảy ra nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nhưng nếu thời gian càng lâu, mức độ tiêu xương càng nặng, khả năng khôi phục sẽ càng khó khăn và phức tạp, tốn nhiều chi phí hơn vì xương hàm lúc đó quá mỏng và có thể phải ghép xương. Thậm chí, có nhiều trường hợp để lâu ngày quá, vùng xương hàm đó tiêu mất nhiều đến mức khi muốn cắm ghép implant thì không còn có thể cắm được nữa. Cho đến khi các bạn nhận ra điều này thì đã quá muộn rồi!

Hiện nay, phương pháp tốt nhất để thay thế răng đã mất là cắm ghép implant. Implant giúp khôi phục lại chân răng và thân răng, duy trì cấu trúc ổn định của xương hàm với hình thể, tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai gần giống như một răng thật. Bên cạnh đó, cắm Implant làm ngừng quá trình tiêu xương, khi chịu lực ăn nhai sẽ tạo những bè xương và tái tạo xương mới giúp cải thiện số lượng và mật độ xương vùng răng mất, củng cố sức nhai toàn hàm.

 

Trung tâm cắm ghép Implant - Công ty TNHH Nha khoa Én Trắng


Bình luận

Bài viết xem thêm