Yếu tố quyết định thành công của một ca cắm ghép Implant

Cắm ghép Implant đã ra đời hơn 40 năm, cho đến nay người ta không còn nghi ngờ gì về mức độ thành công của cắm ghép Implant. Với tỷ lệ thành công trên 95%, Implant  tồn tại lâu dài không kém gì răng thật, trong một số trường hợp, lực ăn nhai của răng cấy ghép còn cao hơn cả so với răng thật.

Ngày nay cắm ghép răng đã trở nên phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Với những tính năng ưu việt riêng của mình dần dần người ta chọn cấy ghép răng implant thay vì làm cầu răng hay những hàm giả tháo lắp như thông thường. Có rất nhiều yếu tố góp phần nên sự thành công này, trong đó có 3 yếu tố chính ảnh hưởng trược tiếp đến sự thành công củaquá trình cắm ghép Implant là:

1. Bác sĩ điều trị:

Về chẩn đoán: bác sĩ đánh giá đúng tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng quát để từ đó xây dựng kế hoạch điều trị chính xác, xác định ngay từ đầu những yếu tố nguy cơ có thể gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị

Về kỹ thuật: Cắm Implant là một kỹ thuật cao, đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ phục hình phải có chuyên môn, vững kỹ năng và giàu kinh nghiệm.

2. Trang thiết bị hỗ trợ và cơ sở vật chất:

Máy chụp phim: để đánh giá đúng chất lượng và số lượng xương cũng như lựa chọn loại xương ghép cần một hệ thống X-quang 3 chiều hiện đại. Việc xác định chính xác vị trí thần kinh mạch máu, xoang hàm và các cấu trúc giải phẫu quan trọng khác trong miệng là rất quan trọng để giúp cho bác sĩ chọn lựa Implant phù hợp để không gây tổn thương những cấu trúc ấy để tránh biến chứng tê môi hay tê cằm,...

Phòng phẫu thuật, dụng cụ, ghế máy, áo phẫu thuật phải được vô trùng trong khi cấy ghép Implant. Khâu vô trùng này vô cùng quan trọng nếu chuẩn bị không tốt thì nguy cơ bệnh nhân nhiễm trùng trong và sau phẫu thuật rất cao.

3. Sự hợp tác của bệnh nhân:

Bệnh nhân phải đảm bảo tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ trong và sau khi cắm ghép Implant. Một khi đã hoàn tất điều trị cắm ghép Implant thì việc vệ sinh, chăm sóc, giữ gìn và tái khám định kỳ là hết sức quan trọng. Do đó, để đạt được thành công cho việc cắm ghép Implant, bạn cần tìm đến trung tâm nha khoa tin cậy và bác sĩ uy tín để điều trị cho mình và người thân.


Bình luận

Bài viết xem thêm