AN TOÀN VÔ TRÙNG TẠI TRUNG TÂM CẮM GHÉP IMPLANT- NHA KHOA ÉN TRẮNG - PHẦN I

Để tránh sự lây nhiễm và vì sự an toàn tuyệt đối của khách hàng, Nha Khoa  Én Trắng đặc biệt coi trọng vấn đề vô trùng – vô khuẩn và trang bị đầy đủ các thiết bị vô trùng cao cấp, hiện đại như máy ngâm khử trùng sử dụng dòng điện xoay chiều tạo dao động siêu âm Biosonic UC300 (Mỹ), máy tra dầu tay khoan Assistina (Áo), máy đóng gói vô trùng W&H (Áo), lò hấp vô trùng dụng cụ Autoclave Lisa (Pháp), máy phẫu thuật hiện đại nhập từ Pháp- có nhiều hệ thống tốc độ phù hợp với từng loại xương của bệnh nhận đã được chẩn đoán chính xác trên X-Quang kỹ thuật số 3 chiều (CT scan 3D), hệ thống ghế nha PLANMECA duy nhất có tại TP.HCM- nhập khẩu Châu Âu. Máy cắm Implant. Máy tiệt trùng không khí nhập từ Pháp (W-H). Máy chụp phim CT SCAN hiện đại nhất của Pháp (CT Dental Kodak 9000 3D),… Tất cả trang thiết bị đều được vô trùng theo một quy trình khép kín và phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Các dụng cụ dùng 1 lần như: ly, ống hút, khẩu trang, kim chích, dao phẫu thuật, găng tay,… đều sử dụng một lần cho một bệnh nhân duy nhất rồi bỏ. Các dụng cụ, trang thiết bị phẫu thuật dù nhỏ nhất cũng phải đảm bảo tuyệt đối vô trùng.

Sau mỗi ca điều trị, những vật dụng cần được sát khuẩn tại chỗ bao gồm những vật dụng mà bác sĩ và bệnh nhân chạm vào như: tay xịt hơi nước, cần chỉnh đèn, cần chỉnh khay, bồn nhổ trên ghế nha đều được xử lý sát khuẩn tại chỗ bằng dung dịch sát khuẩn Cavicide giúp diệt các vi khuẩn, virus gây bệnh (HIV, HBV, HCV, BCG …).

Dụng cụ ngay sau khi sử dụng sẽ được ngâm trong vòng 15 phút cùng với dung dịch có độ sát khuẩn mạnh (như Hexanios,…) giúp diệt các virus gây bệnh như HIV, HBV, …

Đối với các dụng cụ nhỏ như: mũi khoan, protaper chữa tủy, … rất khó rửa sạch bằng cách thông thường nên đều được ngâm trong máy rung siêu âm Ultrasonic với dung dịch có độ sát khuẩn cao như Hexanios trước khi rửa.

Dụng cụ đã rửa sạch sẽ được lau khô bằng khăn vải mềm sạch, sau đó sẽ được đưa đi đóng thành từng gói riêng biệt với máy đóng gói vô trùng W&H (Áo).

Tiệt trùng tay khoan là vấn đề khó khăn nhất cho các cơ sở nha khoa tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Hiểu rõ nguy cơ lây nhiễm chéo nếu dùng chung tay khoan, Nha Khoa  Én Trắng trang bị máy vệ sinh khử khuẩn Assistina và không tiết kiệm tay khoan mà phải có nhiều tay khoan để có thể thực hiện quy trình tiệt trùng này.

  • Ngoài tiệt trùng bề mặt, cần phải tiệt trùng trong lòng tay khoan bằng dung dịch dầu khử khuẩn chuyên biệt.
  • Đảm bảo cam kết một tay khoan sau khi hấp tiệt trùng chỉ sử dụng cho một bệnh nhân.

Sau khi các dụng cụ đã được rửa sạch và đóng gói, tất cả được hấp tiệt khuẩn trong lò hấp ở nhiệt độ cao trong vòng 1 giờ. Lò hấp được lập trình tất cả các chế độ tự động.

Sau khi tiệt trùng và đóng gói, dụng cụ đã được tiệt trùng tuyệt đối sẽ được đưa vào tủ để lưu trữ và bảo quản dụng cụ trong thời hạn quy định nhằm đảm bảo duy trì trạng thái vô trùng và sẵn sàng phục vụ khi cần thiết.

Bên cạnh tay nghề bác sĩ và trang thiết bị chuyên dụng hiện đại, bảo đảm vô trùng chính là tiêu chí quan trọng hàng đầu trong điều trị nha khoa tổng quát nói chung và trồng răng Implant nói riêng. Khi trụ Implant được đặt vào xương hàm trong điều kiện vô trùng tốt sẽ giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng gần như bằng 0. Nhờ vậy, tốc độ lành thương và tích hợp xương hàm vào trụ Implant rất tốt. Khi trụ Implant nhanh vững ổn thì việc phục hình răng sứ sẽ theo đúng quy trình thời gian quy định.

Cắm Implant phải được thực hiện ở một phòng riêng biệt với các tiêu chuẩn vô trùng tuyệt đối. Nếu dùng chung ghế với các loại điều trị nha khoa tổng quát khác sẽ dễ dẫn đến nguy cơ trồng răng Implant thất bại hoặc bị lây nhiễm chéo.

Đội ngũ bác sĩ và phụ tá trước khi thực hiện trồng răng Implant cho khách hàng đều phải tuân thủ 6 bước rửa tay đúng quy trình y khoa. Đồng thời phải mang nón và khẩu trang, đeo găng và mặc áo đã được hấp vô trùng.

Trước khi cắm Implant, Quý khách được thăm khám và điều trị tổng quát các vấn đề viêm nhiễm trong miệng (viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng,…) để loại trừ tất cả các nguy cơ ảnh hưởng đến sự thành công Implant. Khi vào cắm Implant, Quý khách được mặc áo và nón vô trùng sử dụng một lần.

Khi Quý khách đến với Nha Khoa  Én Trắng, luôn được phục vụ nhiệt tình, tận tâm, được chăm sóc kỹ trước và sau khi điều trị (nhắc hẹn, gọi điện hỏi thăm, tặng dịch vụ,…)

Thường xuyên có các chương trình khuyến mãi và ưu đãi vào các dịp lễ, kỷ niệm cho tất cả các khách hàng thân thiết, khách hàng đã và đang đồng hành cùng chúng tôi. Nha Khoa  Én Trắng luôn sẵn sàng chào đón và hân hạnh được phục vụ Quý Khách.

Tất cả vì quý khách thân yêu!


Bình luận

Bài viết xem thêm