Cắm Implant có biến chứng gì không?

Hầu hết người bệnh lo ngại về sự đau đớn, biến chứng hay tai nạn có thể xảy ra trong và sau khi trồng răng.

Dĩ nhiên không có gì là tuyệt đối, nhưng với sự giúp đỡ của khoa học kỹ thuật và kiến thức y khoa mới, cùng trình độ kỹ năng của bác sĩ, việc cắm ghép Implant hầu như không gây ra biến chứng gì.

Để đạt được thành công cho một ca cắm ghép Implant cần nhiều yếu tố:

- Cắm Implant là một kỹ thuật cao, đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải có chuyên môn, vững kỹ năng và giàu kinh nghiệm.

- Hệ thống X-quang 3 chiều hiện đại trong việc chẩn đoán chính xác xương hàm vùng mất răng. Việc xác định chính xác vị trí thần kinh mạch máu, xoang hàm và các cấu trúc giải phẫu quan trọng khác trong miệng là rất quan trọng để giúp cho bác sĩ chọn lựa Implant phù hợp để không gây tổn thương những cấu trúc ấy để tránh biến chứng tê môi hay tê cằm,..

- Phòng phẫu thuật, dụng cụ, ghế máy, áo phẫu thuật phải được vô trùng trong khi cấy ghép Implant. Khâu vô trùng này vô cùng quan trọng nếu chuẩn bị không tốt thì nguy cơ bệnh nhân nhiễm trùng trong và sau phẫu thuật rất cao.

- Tình trạng vệ sinh răng miệng và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân trước khi điều trị cũng rất quan trọng. Bạn nên kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát và (nếu cần) điều trị: viêm nha chu, lấy vôi răng, trám răng sâu… trước khi tiến hành cắm ghép Implant.

Nhìn chung, việc cắm ghép Implant ngày nay đơn giản, hiệu quả và rất an toàn. Bạn nên tìm đến một trung tâm nha khoa tin cậy để được tư vấn về việc cấy ghép Implant cho mình và người thân.

• Tại Trung tâm Cắm ghép Implant (Nha khoa Én Trắng), bác sĩ chuyên ngành cắm ghép Implant Dương Minh Đức, tốt nghiệp Đại học Lyon và làm việc tại Pháp trên 25 năm, sẽ trực tiếp thực hiện cắm ghép Implant.

• Nha khoa được trang bị hệ thống máy X-Quang 3 chiều Kodak 9000C 3D, một trong những thiết bị chẩn đoán quan trọng cho thành công Implant hiện đại nhất tại Pháp, giảm trên 90% bức xạ nguy hại so với máy thông thường, rất an toàn cho bạn cho khi chụp film.

• Ngoài ra, hệ thống phòng cắm ghép chuyên biệt thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, xung quanh được lắp đặt bằng kính để dễ dàng khử khuẩn giúp hạn chế tối đa vi khuẩn và được xử lý với máy tiệt trùng không khí trước khi cấy ghép. Quy trình vô trùng nghiêm ngặt, giúp bảo đảm việc cắm ghép Implant được thành công.


Bình luận

Bài viết xem thêm