Implant cho người cao tuổi

Theo nhiều nghiên cứu về nha khoa, tỉ lệ mất răng tỉ lệ thuận với số tuổi mà guyên nhân chủ yếu dẫn đến mất răng ở người lớn tuổi là do bệnh nha chu.

Mức độ trầm trọng của bệnh nha chu tăng theo tuổi. Sự gia tăng này có thể do các bệnh lí trong cơ thể, sự thay đổi mô miệng, tuyến nước bọt... hoặc do khả năng vận động kém của người cao tuổi dẫn đến việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Do đó, việc phục hồi răng mất ở người cao tuổi là vô cùng cần thiết, góp phần quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe tổng quát của họ.

Trước đây, cách phục hình răng phổ biến cho người cao tuổi là hàm giả nhưng thật khó để ăn nhai thoải mái với nó. Việc phục hồi lại những răng mất bằng Implant là cách tốt nhất để khắc phục những nhược điểm của hàm giả tháo lắp.Tuy nhiên, nhiều người lại lo ngại tình trạng sức khỏe tổng quát của mình ảnh hưởng đến việc cắm ghép Implant.

May mắn, hiện với kỹ thuật đặt Implant không rạch nướu - lật vạt áp dụng tại Trung tâm cắm ghép Implant (Nha Khoa Én Trắng), bệnh nhân lớn tuổi có thể hoàn toàn yên tâm.

Bước 1: Gây tê tại chỗ

Bước 2: Khoan trực tiếp xuyên qua nướu vào trong xương hàm

Bước 3: Đặt Implant vào trong xương hàm và đậy nắp lành thương.

Kết thúc quá trình đặt Implant, chỉ 10 – 15 phút hoàn tất cắm 1 Implant.

Kỹ thuật đặt Implant không rạch nướu - lật vạt có nhiều ưu điểm như:

- Không cắt nướu và khâu nướu: giúp rút ngắn thời gian cắm Implant, nhờ vậy bác sĩ dùng rất ít thuốc tê, nên hạn chế những biến chứng có thể xảy ra do việc dùng nhiều thuốc tê nhất là ở những bệnh nhân cao huyết áp, tim mạch,..

- Do chỉ khoan một lỗ nhỏ đúng bằng với kích thước Implant cần đặt nên vết thương trong miệng là tối thiểu, đồng thời hạn chế tối đa sự chảy máu, giúp lành thương nhanh chóng. Với kỹ thuật này, những bệnh nhân với bệnh tiểu đường, tim mạch, thậm chí là suy thận… không bị nhiễm trùng sau phẫu thuật. Những người lớn tuổi, việc cắm Implant cũng nhẹ nhàng và đơn giản.

Do đó những bệnh nhân cao tuổi mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương... đã được kiểm soát tốt hoàn toàn có thể cắm Implant được.

Tuổi tác không phải là yếu tố quyết định sự thành công của Implant. Yếu tố cần xem xét ở người lớn tuổi là các bệnh lý y khoa kèm theo, nếu sức khỏe tổng quát của bệnh nhân được kiểm soát tốt thì sự thành công của Implant cho người lớn tuổi và trẻ tuổi là như nhau.


Bình luận

Bài viết xem thêm