Nên cắm implant vào thời điểm nào?

Khi răng bị lung lay cần phải nhổ hoặc đang ở trong tình trạng rất tệ mà không thể giữ được, hầu hết mọi người thường nghĩ rằng mình cần phải nhổ răng và đợi vết thương nhổ răng lành rồi mới tính đến việc cắm Implant.

Tuy nhiên, không phải như vậy mà trái lại, các nha sĩ hiện có thể kết hợp vừa nhổ răng, vừa ghép implant. Như vậy, người bệnh chỉ cần phải vào phòng tiểu phẫu 1 lần, uống thuốc 1 lần, chăm sóc sau phẫu thuật 1 lần thôi. Điều đó tiết kiệm đáng kể thời gian hồi phục và không gián đoạn nhiều lần công việc của người bệnh. Việc cắm ghép Implant ngay tại thời điểm nhổ răng được gọi là cắm ghép implant tức thì.

Điều quan trọng của phẫu thuật nhổ răng và cắm ghép Implant cùng lúc là bác sĩ phải cố gắng bảo tồn xương ổ răng của bạn khi nhổ răng để sau đó có thể ghép implant. Phương pháp nhổ răng bảo tồn xương ổ răng được gọi là phương pháp nhổ răng không sang chấn. Nếu nhổ răng không đúng cách và làm bể xương ổ răng, bạn sẽ cần thời gian lâu hơn để lành thương và chờ một thời gian để xương tái tạo rồi mới có thể ghép Implant, thậm chí phải ghép xương.

Việc bảo tồn xương ổ răng rất quan trọng để có thể cắm ghép implant sau này. Do vậy, bạn nên đến trung tâm nha khoa nơi bạn dự định cấy implant để nhổ răng, hoặc trao đổi kỹ với bác sĩ nhổ răng của bạn nhằm bảo tồn xương ổ răng để sau này có thể đặt implant được.

Việc cắm ghép implant tức thì sau nhổ răng tại Trung tâm cắm ghép implant (Nha Khoa Én Trắng) có nhiều ưu điểm:

- Tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân.
- Bệnh nhân chỉ trải qua 1 lần tiểu phẫu, 1 lần tiêm thuốc tê, uống thuốc 1 lần, chăm sóc sau phẫu thuật 1 lần.
- Bệnh nhân không phải trải qua cảm giác mất răng.

Nếu tình trạng xương ổ răng tốt, sau khi cấy ghép implant, bạn có thể có răng tạm hoặc răng sứ ngay vị trí răng vừa nhổ. Nếu tình trạng xương ổ kém hơn (như xương còn ít, mỏng), sau khi nhổ răng và cắm implant, bạn cần đợi một thời gian tích hợp xương của implant (thông thường là 3 tháng), rồi sau đó sẽ làm răng sứ trên Implant.


Bình luận

Bài viết xem thêm